4 Điều cần Đặc Biệt lưu ý khi mua giày đá bóng dành cho người mới!

huong-dan-cach-xu-ly-giay-da-bong-bi-rong-size

Nếu muốn tham gia bộ môn bóng đá thì trước hết bạn nên trang bị cho mình một đôi giàu đá bóng đảm bảo chất lượng. Vậy thì làm sao để mua giày đá bóng chất lượng?

Dưới đây là 4 điều cần ghi nhớ khi mua giày đá bóng, hãy cùng giày đá bóng Jogarbola tham khảo nhé!

Kích thước giày đá bóng

Điều đầu tiên khi chọn mua giày bóng đá mà bạn cần lưu ý là kích thước của giày. Điều này rất quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá.
Với các bộ môn khác bạn có thể lựa chọn một đôi giày có kích thước lớn hơn chân một chút để đi lại cho thoải mái hơn. Tuy nhiên, với môn bóng đá thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn một đôi vừa chân nhất, sao cho chân không bị chật mà cũng không bị rộng.

Trọng lượng của giày đá bóng

Trọng lượng giày là yếu tố thứ hai để chọn mua giày bóng đá. Nếu như giày rộng có ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận bóng thì một đôi giày nặng sẽ gây cản trở cho những bước di chuyển của cầu thủ. Đặc biệt là những người chơi ở các vị trí phải chạy hay di chuyển nhiều thì một đôi giày có trọng lượmẹong nhẹ là cực kỳ cần thiết.
Các cầu thủ sử dụng giày có trọng lượng nhẹ thì sẽ không bị tốn sức trong quá trình di chuyển, đảm bảo thể lực tốt cho đến hết chận đấu

Mặt sân và các loại đinh – đế giày tương ứng

Mặt sân chơi bóng cũng có rất nhiều dạng khác nhau, mỗi mặt sân lại có những đặc trưng riêng, vì vậy cũng có những đôi giày được thiết kế để phù hợp với những tính chất của mặt sân đó. Do đó bạn nên lựa chọn những đôi giày tương ứng với mặt sân mà mình chơi bóng.
Khi chon giày bóng đá bạn cũng cần lưu ý đến độ bám sân của giày, để tránh bị trượt ngã hoặc chấn thương nếu như phải chơi bóng trên mặt sân trơn.

Thời gian mua giày đá bóng

Thời gian mua giày bóng đá vào lúc nào trong ngày là thích hợp nhất? Đó chính là buổi chiều, vì khi đó bàn chân sẽ có kích thước to nhất vì vậy khi bạn thử giày vào lúc này sẽ chọn được những đôi giày vừa chân nhất mà không hề bị chật.
Sau khi thử giày bạn nên đứng lên đi lại, thực hiện vài động tác đơn giản để xem giày có bị kích chân hay không, nếu có thì cần phải đổi size lớn hơn.

Nguồn: Jogarbola Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *