Top 8 đế giày đá bóng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất!

cac-loai-de-giay-dinh-da-bong

Bóng đá là môn thể thao vua, có cường độ vận động lớn. Cầu thủ phải chạy với tốc độ cao trong suốt thời gian thi đấu và tập luyện. Việc chuẩn bị cho mình một đôi giày đá bóng có bề mặt đế giày phù hợp với các mặt sân bóng đá khác nhau rất cần thiết.

Giày đá bóng giúp cầu thủ bảo vệ đôi chân, hạn chế chấn thương và còn giúp bạn đạt hiệu quả tốt lúc tập luyện và thi đấu. Các hãng giày nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas, Puma, Pan Thái, Mitre, Jogarbola…thiết kế rất nhiều mẫu giày thể thao chất lượng, phù hợp với người dùng.

Mỗi mẫu giày đều có form giày, kiểu dáng khác nhau, giúp người chơi dễ dàng lựa chọn kiểu giày thích hợp cho vị trí chơi bóng, phù hợp với từng mặt sân chơi bóng. Giày bóng đá hapisport giới thiệu bạn 8 loại đế giày đá bóng để bạn tham khảo.

Giày đá bóng đinh dăm TF:

Giày đá bóng đinh dăm TF là loại đinh thấp, làm bằng nhựa tổng hợp, độ bền cao, đinh nhiều rải khắp đế giày; Giày đá banh đinh TF là siêu phẩm dành cho sân cỏ nhân tạo.

giày-đá-bóng-nhân-tao-jogarbola002-de-dinh-TF
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Jogarbola002 đế đinh TF

Giày đá bóng đế bằng IC – Giày Futsal

Giày futsal sử dụng cho sân bóng đá trong nhà, có sàn gỗ hoặc bê tông; đế bằng phẳng, chỉ có những đường rãnh nhỏ tạo ma sát tốt khỏi bị trơn trượt.

giay-futsal-giay-da-bong-san-trong-nha-pan-vigor-9-ic (1)
Giày đá bóng Pan Thái Vigor 9 IC

Giày đá bóng đinh FG (Firm Ground):

Giày đá bóng đinh FG dành riêng cho sân cỏ tự nhiên, lớp cỏ mỏng, ngắn. Đinh FG làm bằng nhựa carbon chất lượng cao

giay-da-bong-san-tu-nhien-mitre-de-dinh-FG
Giày đá bóng Mitre đế đinh FG

Giày đá bóng đinh CG:

Giày đinh CG à loại đinh vừa đá được ở sân cỏ nhân tạo vừa đá được trên sân trong nhà, hoặc trên sân bê tông; Đây là loại có chức năng sử dụng linh hoạt cho nhiều loại sân.

cac-loai-de-giay-dinh-da-bong-de-CG
Giày đá banh Adidas đế CG

Tham khảo: Hướng dẫn đo size giày đá bóng chuẩn form

Giày đá bóng đinh AG (Artificial Grass):

Giày đá bóng đế đinh AG chuyên sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo có lớp cỏ cao và dày, được làm bằng nhựa tổng hợp độ bền cao.

giay-bong-da-de-dinh-AG
Giày đá bóng Nike đinh AG

Giày đá banh đinh FG/AG:

Kiểu giày đá banh này là sự kết hợp giữa 2 loại đinh FG và AG, vừa có thể sử dụng trên mặt cỏ tự nhiên, vừa sử dụng ở mặt sân cỏ nhân tạo. Loại này được đánh giá cao bởi sự linh hoạt khi sử dụng.

giay-bong-da-de-dinh-fg-ag
Giày đá banh đế AG/FG

Giày đá bóng đinh SG – Pro (Soft Ground):

Giày đá bóng đinh SG – Pro được sử dụng trên sân bóng đá có lớp cỏ dày, cao. Đinh SG-Pro đặc biệt được làm bằng sắt, hình nón, có thể tháo ra và thay thế; số lượng đinh ít, chỉ bố trí ở một số điểm quan trọng của đế giày, phù hợp khi thi đấu trời mưa, sân ẩm ướt, tác dụng bám sâu và chắc tạo cho cầu thủ sự thăng bằng, linh hoạt, chắc chắn khi thi đấu.

giay-da-bong-de-dinh-SG-pro
Giày đá bóng Nike đế SG-Pro

Giày đá bóng đinh HG (Hard Ground):

Giày đinh HG chủ yếu dành riêng cho thị trường Nhật Bản với sân cỏ nhân tạo có những đặc trưng riêng. Đinh HG ngắn hơn đinh FG nhưng cao hơn đinh AG; được bố trí nhiều hơn đinh FG những lại ít hơn đinh AG trên bề mặt đế giày.

giay-bong-da-de-dinh-HG
Giày đá bóng Adidas đế đinh HG

Trên đây là 8 loại đế giày đá bóng. Mỗi loại sẽ thích hợp với mặt sân bóng đá khác nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình mẫu giày phù hợp để chơi bóng đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Tham khảo: Cách xử lý giày đá bóng bị rộng hoặc giày chật không vừa chân?

One thought on “Top 8 đế giày đá bóng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất!

  1. Pingback: Mẹo hay xử lý giày đá bóng bị rộng, giày chật không vừa chân? | Hapisport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *